Hợp tác với trường đại học: Các doanh nghiệp đang nghĩ gì?

20:07 21/10/2016

Kể từ khi ngành giáo dục triển khai cuộc vận động “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và đào tạo không theo nhu cầu xã hội” thì hợp tác trường đại học và doanh nghiệp ngày càng trở thành xu hướng phổ biến trong đào tạo ở bậc đại học. Tại Hội nghị “Báo cáo kết quả triển khai chương trình giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại Việt Nam” tổ chức ngày 22-23/08/2012, Dự án POHE 2 đã giới thiệu nghiên cứu “Quan điểm của doanh nghiệp về việc hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam” do Công ty T&C Consulting thực hiện. Đây là nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam về chủ đề này.

Thực hành nghề nghiệp trong chương trình đào tạo POHE – phần 2

19:57 21/10/2016

Tăng cường các hoạt động thực hành, thực tập để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tiễn nghề nghiệp là một trong những đặc trưng quan trọng của chương trình đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp - ứng dụng (POHE). Ngày 12/12/2013, Dự án POHE 2 đã tổ chức buổi trao đổi về "Thực hành nghề nghiệp trong quá trình học tập” nhằm thu thập thông tin, kinh nghiệm về tổ chức và quản lý hoạt động thực hành, thực tập của sinh viên trong các chương trình POHE.

Thực hành nghề nghiệp trong chương trình đào tạo POHE - phần 1

19:57 21/10/2016

Gắn kết trường sư phạm và cơ sở sử dụng giáo viên

19:43 21/10/2016

Ngày 10/10, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Diễn đàn “Đối tác hợp tác giữa cơ sở đào tạo và cơ sở sử dụng đội ngũ giáo viên”.

Nghiên cứu mối quan hệ hợp tác trường đại học và doanh nghiệp

19:28 21/10/2016

Trong xu hướng cải cách, đổi mới giáo dục hiện nay, các cơ sở đào tạo luôn mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học đều có quá ít thông tin cho việc tập trung nỗ lực ở đâu để tối đa hóa kết quả của hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Vậy, đâu sẽ là yếu tố tiên quyết tạo nên sự bền vững cho hợp tác nhà trường và doanh nghiệp?

Nghiên cứu về sự hợp tác giữa các tổ chức giáo dục đại học và tổ chức doanh nghiệp công và tư nhân tại Việt Nam

19:24 21/10/2016

Dự án POHE 2 trân trọng thông báo về hoạt động nghiên cứu thực trạng hợp tác giữa nhà trường đại học và doanh nghiệp. Nghiên cứu được thực hiện bởi Todd Davey - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Science to Marketing, Đức.

Ngày hội nghề nghiệp trường Đại học Nông Lâm HCM

19:21 21/10/2016

Trong 2 ngày 15 - 16/5/2015, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Ngày hội nghề nghiệp ngành Chăn nuôi - Thú y năm 2015 với chủ đề “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong ngành chăn nuôi thú y”.

Ngày hội việc làm 2015 - Học viện Nông nghiệp Việt Nam

19:08 21/10/2016

Ngày 23/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm năm 2015 với sự tham gia của 75 doanh nghiệp tuyển dụng lao động và hàng nghìn sinh viên mới tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp trong toàn Học viện.

Webinar - Gia tăng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp

03:22 21/10/2016

Hãy tham gia vào chương trình Webinar cùng các chuyên gia giáo dục đầu ngành của Hà Lan để nhận được những chia sẻ về những thành công trong chiến lược đầu tư phát triển các kỹ năng cần có của thế kỷ 21, nâng cao năng lực sinh viên và tỷ lệ kiếm việc làm của sinh viên Việt Nam nói riêng, và sinh viên thế giới nói chung.