Dự án POHE có thể hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng chuẩn giảng viên

20:16 21/10/2016

Theo ông Nguyễn Hải Thập, Cục phó Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Cơ sở giáo dục, Cục đang dự kiến đưa vào kế hoạch để xây dựng một bộ chuẩn nghề nghiệp của giảng viên, trong đó có chuẩn của giảng viên nghề nghiệp ứng dụng, và sau khi được phê duyệt sẽ được ban hành dưới dạng thông tư.

Tháng 11 và suy ngẫm về vai trò người giảng viên POHE

20:04 21/10/2016

Nhà giáo là nhân tố đóng vai trò quyết định chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong bối cảnh nền kinh tế tri thức, toàn cầu hóa và công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay, có thể nhận thấy xu hướng thay đổi những vai trò truyền thống của người giảng viên đại học và sự xuất hiện những vai trò rất mới, đòi hỏi người giảng viên phải nhanh chóng thích ứng và không ngừng học tập, nâng cao trình độ. Trong những ngày đầu tháng 11 này, nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Dự án POHE 2 xin dành đôi lời chia sẻ suy ngẫm về vai trò của người giảng viên đại học nói chung và giảng viên giảng dạy các chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE) nói riêng.

Trung tâm đào tạo POHE - đón đầu những thay đổi trong giáo dục đại học

19:54 21/10/2016

Một trong những mục tiêu của Dự án POHE 2 là nhân rộng chương trình đào tạo POHE trong toàn hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Dự án POHE 2 sẽ hỗ trợ các trường đại học tham gia Dự án thành lập 5 trung tâm đào tạo POHE. Động thái đầu tiên trong tiến trình thành lập trung tâm đào tạo POHE là Hội thảo “Định hướng thành lập trung tâm đào tạo POHE” được tổ chức ngày 18/12/2013 tại Hà Nội.

Hội đồng đánh giá Đề án thành lập Trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE

19:47 21/10/2016

Được sự đồng ý của Tổ chức hợp tác quốc tế về giáo dục đại học Hà Lan  (NUFFIC) và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hỗ trợ thành lập một số trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE, ngày 30 tháng 7 vừa qua Ban quản lý Dự án POHE 2 đã tổ chức Hội đồng đánh giá đề án thành lập trung tâm của các trường.

Họp góp ý chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE

19:44 21/10/2016

Ngày 7/10/2014 vừa qua, tại Hà Nội, Dự án POHE 2 đã tổ chức buổi họp góp ý xây dựng khung chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE. Tham gia cuộc họp về phía Ban Quản lý Dự án có ông Nguyễn Văn Đường, nhóm tư vấn trong nước và quốc tế, đại diện 8 trường đại học tham gia dự án là những người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy POHE cùng khách mời đến từ Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc họp được tổ chức nhằm lấy ý kiến cho dự thảo lần 1 khung chương trình bồi dưỡng giảng viên theo chuẩn năng lực giảng viên POHE.

Thông báo kết quả lựa chọn Trung tâm Bồi dưỡng giảng viên POHE

19:43 21/10/2016

Căn cứ  kết quả xét duyệt của Hội đồng đánh giá Đề án thành lập Trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE; xem xét các yếu tố khu vực, lĩnh vực đào tạo và các điều kiện thực tế cho thành lập trung tâm của các Trường, Ban quản lý Dự án Giáo dục Đại học và định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE 2) xin trân trọng thông báo kết quả lựa chọn.

Hội thảo "Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo"

19:26 21/10/2016

Trong quá trình phát triển chương trình đào tạo POHE, cần có bước chuyển kết quả điều tra thị trường lao động thành hồ sơ nghề nghiệp và hồ sơ năng lực của sinh viên cho các chuyên ngành tham gia phát triển khung chương trình để từ đó có định hướng xây dựng các khối kiến thức (module) phù hợp để đáp ứng đào tạo năng lực cho sinh viên các ngành đào tạo giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp và ứng dụng (POHE) của nhà trường.

Chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE

03:25 21/10/2016

Trong khuôn khổ của Dự án Giáo dục đại học định hướng tại Việt Nam giai đoạn 2 (2012-2015), cùng với việc mở rộng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng được quan tâm bồi dưỡng cả về số lượng và chất lượng.

Hỗ trợ truyền thông và marketing cho Trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE

02:44 21/10/2016

Chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Dự án POHE 2 sẽ giúp các Trung tâm xây dựng và thực hiện kế hoạch marketing, phát triển các chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE.

Khóa tập huấn Nhân rộng mô hình đào tạo POHE

02:37 21/10/2016

Lớp tập huấn Nhân rộng mô hình Giáo dục Đại học định hướng ứng dụng được Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Dự án Phát triển Giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại Việt Nam giai đoạn 2 (POHE 2) tổ chức diễn ra tại ba khu vực trên cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.