Niềm vui ngày tốt nghiệp của sinh viên POHE trường ĐH Kinh tế quốc dân

Thứ sáu - 21/10/2016 20:08
"Khi là chủ nhân sở hữu tấm bằng Cử nhân của chương trình POHE, mỗi em có thể  chọn cho mình một con đường riêng, nhưng tôi tin rằng các em sẽ phát huy được kiến thức đã học với tất cả niềm say mê và hứng khởi. Với những gì các em đã làm được, chắc chắn các em sẽ thành công" - Đó là lời nhắn nhủ rất thân tình của GS. TS. Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân - dành cho các tân cử nhân chương trình POHE khóa 51 trong ngày lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp.
Niềm vui ngày tốt nghiệp của sinh viên POHE trường ĐH Kinh tế quốc dân
Tự hào là sinh viên chương trình POHE

Sáng 28/08/2013, trường Đại học Kinh tế quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy chương tình POHE khóa 51. Tại buổi lễ, Th.S Đinh Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã báo cáo tóm tắt kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên POHE K51. Mặc dù các sinh viên POHE vừa phải học tập với cường độ cao, vừa phải làm việc thực tập tại các doanh nghiệp, nhưng 32 sinh viên POHE đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Sinh viên POHE không chỉ có thành tích học tập rất tốt (22% tốt nghiệp loại Giỏi, 78% loại Khá, 1 sinh viên xuất sắc toàn khóa), mà còn luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, đoàn thể. Sau 4 năm học tập, các sinh viên POHE đã tích lũy được những năng lực nghề nghiệp và kỹ năng mềm để có thể hòa nhập với môi trường công việc ngay sau khi ra trường. 
 
 
Các tân cử nhân chương trình POHE hồi hộp nhận tấm bằng tốt nghiệp
 
Xúc động trong buổi lễ tốt nghiệp, bạn Dương Thị Nhung - nguyên Phó Bí thư chi đoàn Chương trình Tiên tiến, chất lượng cao & POHE - chia sẻ: "4 năm học cùng nhau dưới mái nhà POHE K51 là những năm tháng tuyệt vời theo đúng nghĩa "sống". Bao thăng trầm chúng tôi vẫn cùng nhau vượt qua. Tất cả giờ đây được gói vào miền kỷ niệm của một thời tuổi trẻ đầy ý nghĩa".

Đào tạo POHE - thương hiệu mới của trường Đại học Kinh tế quốc dân
 
Là một trong 8 trường đại học tham gia thực hiện thí điểm chương trình POHE của Dự án Giáo dục đại học Việt Nam - Hà Lan, cho đến nay, trường Đại học Kinh tế quốc dân đã có 2 khóa sinh viên tốt nghiệp. Trong giai đoạn I, trường Đại học Kinh tế quốc dân được đánh giá là một trong những trường triển khai thành công nhất chương trình POHE và đã đúc kết nhiều kinh nghiệm quý báu về tổ chức và quản lý đào tạo. Một tín hiệu vui trong thời gian tới là nhà trường đã có kế hoạch áp dụng chương trình POHE cho ngành Thống kê vào năm 2014 và tiếp tục xem xét khả năng mở rộng chương trình POHE cho những ngành phù hợp. Điều đó thể hiện sự phát triển bền vững, lan tỏa của chương trình POHE. 


 

GS. TS. Phạm Quang Trung trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân chương trình POHE K51 (Ảnh: Dân trí)


Hợp tác trường đại học và doanh nghiệp - yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng đào tạo POHE
 
Theo GS.TS. Phạm Quang Trung, đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp không chỉ là việc triển khai chương trình đào tạo POHE mà còn là việc áp dụng triết lý và tư tưởng của POHE vào thực tiễn đào tạo. Để thực hiện đào tạo gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn, mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa nhà trường, Khoa và thế giới việc làm là điều rất cần thiết. Trong thời gian qua, chương trình POHE đã nhận được sự ủng hộ, hợp tác của nhiều công ty, doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình đào tạo dưới nhiều hình thức. Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Lưu Đức Kế - Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist - đại diện công giới đã đánh giá cao những thành tựu của mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và công ty. Đồng thời, ông cũng bày tỏ khả năng sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ chương trình POHE trong thời gian tới.

Chương trình POHE được triển khai tại trường Đại học Kinh tế quốc dân từ năm 2008 với 2 chuyên ngành đào tạo là Quản trị Lữ hành và Quản trị khách sạn. Cho đến nay, nhà trường đã có 58 sinh viên tốt nghiệp chương trình POHE. Tất cả các em sinh viên đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc thực tế và đáp ứng những yêu cầu của công việc. 
 Dự án POHE 2
 Từ khóa: sinh viên pohe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây