Ngày hội nghề nghiệp trường Đại học Nông Lâm HCM

Thứ sáu - 21/10/2016 19:21
Trong 2 ngày 15 - 16/5/2015, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Ngày hội nghề nghiệp ngành Chăn nuôi - Thú y năm 2015 với chủ đề “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong ngành chăn nuôi thú y”.
Với mục đích nhằm gắn kết giữa nhà trường và nhà tuyển dụng trong đào tạo theo định hướng nghề nghiệp; tạo cơ hội cho các Trường Đại học và Cao đẳng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và tìm ra hướng đi mới cho sự phát triển ngành nghề hiện tại và tương lai; tạo điều kiện cho nhà tuyển dụng và sinh viên gặp gỡ trao đổi thông tin, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn nhân viên. Tạo điều kiện cho sinh viên và học sinh trung học có cơ hội tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề. Khoa Chăn nuôi thú y – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức “Ngày hội nghề nghiệp năm 2015”.
Dự lễ khai mạc có TS. Nguyễn Thanh Sơn, Viện trưởng Viện Chăn nuôi Quốc gia; GS.TS. Đậu Ngọc Hào, nguyên cục trưởng Cục Thú y, Chủ tịch Hội Thú ý Việt Nam; TS. Nguyễn Đình Minh, Phó Viện trưởng Viện Thú y quốc gia; PGS.TS. Tô Long Thành, Giám đốc Trung tâm chẩn đoán Thú y trung ương; GS.TS. Từ Quang Hiển, Chủ tịch hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Chăn nuôi – Thú y – Thủy sản; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh và Bắc Giang; Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; trường Đại học Nông Lâm Huế, trường Đại học Tây Nguyên và trường Đại học Cần Thơ. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô và các em sinh viên Khoa Chăn nuôi Thú y.
Tham gia ngày hội có 25 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi thú y với nhà tài trợ chính của chương trình là Công ty cổ phần dinh dưỡng Quốc tế AnCo và Công ty cổ phần thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet.
Tại ngày hội, đại diện các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi thú y đã cùng trao đổi về vai trò của ngành Chăn nuôi thú y trong ngành kinh tế phát triển; sự cần thiết phải kết nối với các doanh nghiệp, và các nhà tuyển dụng trong đào đào ngành chăn nuôi thú y.
Trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu xã hội, chất lượng các bậc đào tạo của Khoa Chăn nuôi Thú y luôn được nhà trường quan tâm nâng cao bằng nhiều giải pháp đồng độ. Trong đó, tập trung đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, thi cử, theo hướng tiếp cận với khoa học công nghệ tiên tiến, đặc biệt gắn với thực tiễn sản xuất và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Ngày hội nghề nghiệp ngành Chăn nuôi Thú y năm 2015 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng tính liên kết giữa các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực chăn nuôi thú y trong chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu khoa học có định hướng nghề nghiệp và tìm hướng đi mới cho sự phát triển ngành chăn nuôi  thú y trong tương lai.
Đây cũng là dịp để các bạn học sinh, sinh viên được tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề và định hướng hoạt động nghề nghiệp. Đặc biệt, qua ngày hội đã có gần 1.000 cơ hội việc làm và thực tập tốt nghiệp đến từ 25 đơn vị tuyển dụng là các doanh nghiệp có uy tín hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi thú y dành cho các sinh viên ngành chăn nuôi thú y, cũng như các bạn sinh viên theo học các chuyên ngành đào tạo liên quan.
Tác giả: TS. Nguyễn Văn Quang - Giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
Dự án POHE 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây