Họp góp ý chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE

Thứ sáu - 21/10/2016 19:44
Ngày 7/10/2014 vừa qua, tại Hà Nội, Dự án POHE 2 đã tổ chức buổi họp góp ý xây dựng khung chương trình bồi dưỡng giảng viên POHE. Tham gia cuộc họp về phía Ban Quản lý Dự án có ông Nguyễn Văn Đường, nhóm tư vấn trong nước và quốc tế, đại diện 8 trường đại học tham gia dự án là những người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy POHE cùng khách mời đến từ Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc họp được tổ chức nhằm lấy ý kiến cho dự thảo lần 1 khung chương trình bồi dưỡng giảng viên theo chuẩn năng lực giảng viên POHE.
Trong thời gian qua, Dự án POHE 2 đã phối hợp với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực giảng viên POHE gồm 6 năng lực mà người giảng viên POHE phải đạt được. Ngoài ra, trong năm 2014, Dự án cũng sẽ hỗ trợ thành phát triển 40 chương trình đào tạo mới theo định hướng POHE và thành lập 5 trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE đặt tại các trường. Do vậy, nhu cầu cần một lực lượng giảng viên POHE được đào tạo bài bản, có năng lực triển khai và thực hiện triết lý POHE là vô cùng cần thiết.
 
Chương trình  bồi dưỡng giảng viên POHE được thiết kế nhằm trang bị cho người học, chính là các giảng viên POHE các năng lực cốt lõi mà giảng viên POHE cần đạt được như năng lực chuyên môn, năng lực dạy học, năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực phát triển chương trình đào tạo POHE, năng lực quan hệ với thế giới nghề nghiệp, năng lực phát triển nghề nghiệp và học tập suốt đời.
 
Theo đó, Dự án POHE 2 đã tổ chức cuộc họp góp ý dự thảo lần 1 do nhóm tư vấn xây dựng. Trên cơ sở góp ý của các bên liên quan, Dự án sẽ tiếp thu và tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các nội dung dự thảo khung chương trình bồi dưỡng.
 
Dự án hy vọng rằng, bằng những kinh nghiệm giảng dạy POHE của các thầy cô tại 8 trường cũng như nhóm tư vấn trong nước và quốc tế, chương trình đào tạo và bồi dưỡng giảng viên POHE sẽ sớm được hoàn thiện và trở thành nòng cốt chính trong quá trình triển khai thực hiện bồi dưỡng tại 5 trung tâm POHE. Trong năm 2015, khi các trung tâm POHE đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống tài liệu giảng dạy và chương trình bồi dưỡng, chắc chắn rằng chương trình đào tạo POHE sẽ có sức lan tỏa đến toàn hệ thống giáo dục, đáp ứng mục tiêu “70 – 80% sinh viên theo học các chương trình đào tạo nghề nghiệp ứng dụng vào năm 2020”./.
 
Dự án POHE 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây