Hội thảo "Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo"

Thứ sáu - 21/10/2016 19:26
Trong quá trình phát triển chương trình đào tạo POHE, cần có bước chuyển kết quả điều tra thị trường lao động thành hồ sơ nghề nghiệp và hồ sơ năng lực của sinh viên cho các chuyên ngành tham gia phát triển khung chương trình để từ đó có định hướng xây dựng các khối kiến thức (module) phù hợp để đáp ứng đào tạo năng lực cho sinh viên các ngành đào tạo giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp và ứng dụng (POHE) của nhà trường.
Trong 2 ngày, 18 và 19 tháng 4 năm 2015 tại trường Đại học Nông Lâm Huế, Trung tâm bồi dưỡng giảng viên POHE đã tổ chức lớp tập huấn phát triển xây dựng khung chương trình lần 1 cho 3 khoa có các ngành đang xây dựng khung chương trình là: khoa Nông học, khoa Lâm nghiệp và khoa Thủy sản của nhà trường. Đến tham gia và báo cáo tại lớp tập huấn, có PGS.TS. Trần Đăng Hòa – Phó giám đốc cùng các giảng viên phụ trách các bộ phận của Trung tâm POHE; đại diện ban chủ nhiệm và các thầy cô tham gia hoàn thiện khung chương trình của các khoa đang xây dựng khung chương trình; các giáo viên giảng dạy các học phần cơ bản cho các chương trình đang triển khai xây dựng.

Nội dung buổi tập huấn tập trung vào 04 vấn đề chính: Giới thiệu nguyên tắc xây dựng khung chương trình POHE; Báo cáo kết quả điều tra thị trường lao động; Xây dựng hồ sơ nghề nghiệp và Xây dựng hồ sơ năng lực: bao gồm các năng lực sinh viên ra trường cần đạt được và xác định các mức cho từng năng lực (Mức 1: thấp; mức 2: trung bình; mức 3: cao).

Lớp tập huấn đã nghe các báo cáo về điều tra, khảo sát về xác định nhu cầu và yêu cầu của thị trường lao động, thế giới việc làm của 5 ngành đang được xây dựng khung chương trình. Đồng thời, các đại biểu tham dự lớp tập huấn cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến về kết quả điều tra, khảo sát. Các ý kiến thảo luận, chia sẻ của các đại biểu cũng đã tập trung nhiều vào việc tăng cường, lồng ghép các kiến thức, các học phần cơ sở ngành vào trong các học phần đại cương và thời gian đào tạo khối kiến thức đại cương để sinh viên sớm tiếp cận với kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên đam mêm, yêu ngành, nghề mình đang theo học.

Thông tin cụ thể, vui lòng click vào đường link http://pohe.huaf.edu.vn/index.php?language=vi&nv=news&op=Phuong-phap-xay-dung-Khung-chuong-trinh/Hoi-thao-tap-huan-xay-dung-chuong-trinh-dao-tao-dai-hoc-nghe-nghiep-ung-dung-lan-1-cho-cac-nhom-POHE-51 

Nguồn: BQL dự án POHE trường ĐH Nông lâm Huế 
 
Dự án POHE 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây