Cử nhân POHE trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong niềm vui ngày tốt nghiệp

Thứ sáu - 21/10/2016 19:46
Sáng 20/08/2014, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng cử nhân cho 61 sinh viên ngành Quản trị lữ hành và Du lịch khóa 52 theo học Chương trình giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp (gọi tắt là chương trình POHE).
Tân cử nhân POHE trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong niềm vui ngày tốt nghiệp

Tại buổi lễ trao bằng, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã trình bày bài báo cáo tổng kết khóa học. Sau 4 năm không ngừng tu dưỡng và rèn luyện trong môi trường học tập mới, đến nay 61 sinh viên POHE đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, trong đó có 3.3% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 88.5% sinh viên tốt nghiệp loại khá, và 01 sinh viên đạt danh hiệu cán bộ lớp, cán bộ Đoàn xuất sắc. Bên cạnh những giờ học lý  thuyết và thực tập tại các doanh nghiệp, và khách sạn tương đối dày đặc, sinh viên POHE còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường và đạt được những thành tích đáng khích lệ như: Giải nhì hướng dẫn viên du lịch toàn quốc lần thứ nhất, huy chương đồng giải bóng đá nữ năm 2011, giải khuyến khích cuộc thi “Khéo tay bạn gái” (AEP Master Chef 2014), giải khuyến khích cấp trường cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam.

Tự hào là thành viên trong gia đình POHE
Xúc động trong buổi lễ trao bằng, sinh viên Trịnh Vân Anh, sinh viên đạt danh hiệu cán bộ lớp, cán bộ Đoàn xuất sắc chia sẻ: “Được trở thành 1 sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là điều tuyệt vời và trở thành 1 thành viên trong đại gia đình POHE K52 lại càng là điều may mắn đối với em. Trong suốt 4 năm học vừa qua, chúng em gặp phải những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, khi vừa phải học tập trên lớp với cường độ cao, lại vừa phải đến các công ty du lịch, khách sạn, lữ hành làm việc như  một người quản lý thực thụ để học được những kỹ năng thực hành. Những nốt thăng trầm đó sẽ mãi là kỷ niệm không bao giờ phai và là hành trang theo suốt cuộc đời chúng em.”

Sức lan tỏa của chương trình POHE
Là 1 trong 8 trường đại học tham gia thực hiện thí điểm chương trình đào tạo POHE từ giai đoạn 1, đến nay trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã là mái nhà nuôi dưỡng 3 thế hệ sinh viên POHE. Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Ban Quản lý Dự án POHE2 ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của trường như phát  triển chương trình đào tạo gắn kết với nhu cầu của xã hội, phát triển mối quan hệ với công giới bằng việc  hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy dưới nhiều hình thức, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm.

Một tín hiệu đáng mừng, nhà trường đã áp dụng giảng dạy theo phương pháp định hướng nghề nghiệp ứng dụng cho 2 ngành Luật và Thống kê và dự kiến mở rộng sang nhiều ngành nghề khác. Điều này một lần nữa khẳng định chương trình POHE đang thể hiện được sự bền vững và sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục đại học./.
Dự án POHE 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây