2014 - Năm "tăng tốc" của Dự án POHE 2

Thứ sáu - 21/10/2016 19:51
Năm mới Giáp Ngọ 2014 với hình tượng con ngựa tượng trưng cho sức mạnh, dũng cảm, quyết liệt và tinh thần đổi mới. Vì vậy, năm con ngựa thường được xem là năm may mắn, đem lại những điều tốt đẹp. Đối với Dự án POHE 2, năm 2014 cũng là thời điểm quan trọng với rất nhiều hoạt động sôi nổi đã được hoạch định. Hãy cùng điểm qua những sự kiện quan trọng của Dự án POHE 2 trong năm Giáp Ngọ sắp tới và chúc Dự án sẽ như chú ngựa phi nước đại, nhanh chóng tăng tốc bứt phá để đạt được thành công.

 
Đánh giá giữa kỳ Dự án POHE 2
Năm 2014 là năm bản lề quan trọng của Dự án POHE 2 trong giai đoạn 2012-2015, được mở đầu bằng sự kiện Đánh giá giữa kỳ được thực hiện vào cuối tháng 2/2014. Khác với năm Rắn – năm của những điều bí ẩn, theo quan niệm của người Trung Quốc, năm Ngọ sẽ là năm những vấn đề được giải quyết cởi mở, đặc biệt là trong các vấn đề nội tại. Hy vọng rằng đợt đánh giá giữa kỳ này sẽ là cơ hội giúp Dự án nhìn nhận rõ hơn thực trạng các kết quả đã đạt được, khả năng mở rộng chương trình POHE trong toàn hệ thống giáo dục đại học, cũng như những vấn đề tồn tại để kịp thời điều chỉnh, cải tiến hoạt động cả ở cấp các nhà trường và cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn nửa sau của Dự án.

Xúc tiến việc thành lập trung tâm đào tạo POHE
Với mục tiêu nhân rộng các kết quả và kinh nghiệm POHE ra toàn hệ thống giáo dục đại học, Dự án POHE 2 chủ trương thành lập các trung tâm đào tạo POHE tại một số trường đại học tham gia Dự án. Tiếp nối Hội thảo Nghiên cứu thành lập trung tâm đào tạo POHE được tổ chức tháng 12/2013 vừa qua, trong năm 2014 tới, Dự án sẽ có nhiều hoạt động tích cực chuẩn bị cho việc thành lập và tổ chức hoạt động của các trung tâm: tổ chức xây dựng và đánh giá đề án khả thi của các trường đại học, hoàn thiện hệ thống tài liệu tham khảo dùng trong giảng dạy tại các trung tâm, hoàn thiện tiêu chuẩn năng lực giảng viên POHE làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá giảng viên...

Cùng với việc thành lập trung tâm đào tạo, nhiều hoạt động đào tạo, đánh giá giảng viên POHE cũng sẽ được tổ chức nhằm phát triển, củng cố đội ngũ giảng viên POHE nòng cốt trong các trường đại học.
 
Năm của đổi mới và sáng tạo

Theo Raymond Lo, chuyên gia phong thủy người Hồng Kông, năm Giáp Ngọ được tượng trưng bởi 2 yếu tố: Gỗ trên Lửa. Gỗ sinh ra lửa và có thể làm nó bùng cháy dữ dội hơn. Vì vậy, Giáp Ngọ sẽ là năm của nhiệt tình, đổi mới và tiến bộ. Còn theo nhà phong thủy Susan Levitt, Giáp Ngọ là năm của những thay đổi. Với việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực chuẩn bị ban hành Nghị định hướng dẫn về phân tầng các cơ sở giáo dục đại học, năm 2014 được dự báo là sẽ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục đại học, đặc biệt là những đổi mới liên quan tới các chương trình giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp - ứng dụng.  

Bên cạnh đó, năm 2014 sẽ chứng kiến rất nhiều hoạt động thú vị của Dự án POHE 2 như: nghiên cứu sinh viên POHE sau tốt nghiệp, cuộc thi viết đồ án/ khóa luận dành cho sinh viên, đánh giá năng lực giảng viên, nghiên cứu vấn đề giới trong học tập ở nơi làm việc, nghiên cứu nhu cầu của thị trường lao động, tăng cường tuyên truyền, quảng bá về chương trình đào tạo POHE... Những hoạt động này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực và tạo ra một năm 2014 thành công của Dự án./.
 
Dự án POHE 2
 Từ khóa: dự án pohe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây