Nhóm Đối tác hỗ trợ kỹ thuật

Dự án Phát triển Giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp - ứng dụng POHE 2 (2012-2015) được triển khai dưới sự quản lý và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nguồn vốn tài trợ của chính phủ Hà Lan thông qua Quỹ Sáng kiến Hà Lan cho Phát triển Năng lực Giáo dục Đại học (NUFFIC). Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Dự án là sự hỗ trợ kỹ thuật của Nhóm đối tác gồm các trường đại học và công ty tư vấn Hà Lan.

Nhóm đối tác hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án POHE 2 bao gồm: trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, trường Đại học Khoa học ứng dụng Van Hall Larenstein, trường Đại học VU, và Công ty Đào tạo và Tư vấn MDF. Đây đều là những trường đại học và tổ chức có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học ứng dụng, tư vấn phát triển đội ngũ và tổ chức. Bên cạnh đó, năng lực điều phối và quản lý dự án hợp tác quốc tế, đội ngũ chuyên gia và các giảng viên giàu kinh nghiệm cũng là những ưu điểm nổi bật để NUFFIC lựa chọn làm đối tác hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án POHE 2.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion

Được thành lập từ năm 1875, trường Đại học khoa học ứng dụng Saxion (Saxion University of Applied Sciences) là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn nhất Hà Lan với quy mô đào tạo khoảng 27,000 sinh viên - trong đó có hơn 3,500 sinh viên quốc tế đến từ 89 quốc gia. Trường Đại học Saxion hiện được được công nhận là một trung tâm chuyên môn quan trọng ở cấp vùng, quốc gia và quốc tế. Chất lượng giáo dục của Saxion được giám sát bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, và được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, đảm bảo các chương trình đào tạo luôn đạt tiêu chuẩn cao. Giáo dục tại Saxion đặt sinh viên vào vị trí trung tâm và nhà trường mang đến cho sinh viên những hỗ trợ không chỉ từ  khía cạnh học tập mà còn cả về phát triển cá nhân, giúp sinh viên có cơ hội nắm được cả kiến thức và kỹ năng cần có để tiếp tục theo đuổi con đường sự nghiệp đã chọn. Trường hiện có 3 khu học xá tại các thành phố Deventer, Enschede, và Apeldoorn. 
Trong Dự án POHE 2, trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion đóng vai trò là trưởng Nhóm Đối tác hỗ trợ kỹ thuật, phụ trách điều phối các hoạt động phía Hà Lan.

Khuôn viên trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion. Nguồn: saxion.edu
Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion. Nguồn: saxion.edu

Trường Đại học Khoa học ứng dụng VU Amsterdam

Được thành lập vào năm 1880, trường Đại học VU Amsterdam (Vrije Universiteit Amsterdam) là một trưởng đại học có tính mở, liên kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương và xã hội. Trường đại diện cho các giá trị mang tính toàn cầu của trường đại học như tự do trong học thuật và độc lập, được phản ánh trong chính tên gọi của trường ('VU' là chữ viết tắt trong tiếng Hà Lan là ‘trường đại học tự do’): không bị chi phối bởi  giáo hội, nhà nước và các lợi ích thương mại. Mối quan tâm của nhà trường là đào tạo các sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có lối tư duy và tầm nhìn xa hơn. Nghiên cứu học thuật và đào tạo tại VU được đặc trưng bởi các tiêu chuẩn kỳ vọng cao, khuyến khích giao tiếp và các ý tưởng tự do. Triết lý cơ bản của trường được thể hiện trong ba giá trị cốt lõi: trách nhiệm, cởi mở, có sự tham gia của cá nhân.

Trường Đại học VU Amsterdam
Trường Đại học Khoa học ứng dụng VU Amsterdam. Nguồn: vu.nl 

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Van Hall Larenstein

Được thành lập vào năm 2003, trường Đại học khoa học ứng dụng Van Hall Larenstein (Van Hall Larenstein University of Applied Science)  là trường đại học 'xanh' lớn nhất ở Hà Lan. Các mũi nhọn đào tạo và nghiên cứu của trường là thiên nhiên và môi trường, kinh doanh có trách nhiệm, sức khỏe con người và động vật.
Nhà trường tích hợp giáo dục cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và đào tạo thành một phương thức đào tạo theo định hướng quốc tế, chất lượng cao và có tính đổi mới. Trường Đại học Van Hall Larenstein mong muốn đào tạo học viên trở thành các chuyên gia có năng lực, đầy cảm hứng, học tập suốt đời và có trách nhiệm với xã hội.

VHL
Trường Đại học Khoa học ứng dụng Van Hall Larenstein. Nguồn: vhluniversity.com

Công ty Đào tạo và Tư vấn MDF

MDF là tổ chức đào tạo và tư vấn toàn cầu, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong hợp tác quốc tế. MDF giúp tăng cường năng lực của các nhân viên, hỗ trợ cải thiện hiệu quả hoạt động cho các tổ chức, tối đa hóa tác dụng của quan hệ đối tác và mạng lưới cũng như tập trung vào kết quả bền vững trong các dự án và chương trình.
MDF tuyên bố sứ mệnh của mình là tạo điều kiện học tập và mang lại này càng nhiều các nhân viên ưu tú, những quan hệ đối tác có hiệu quả cao và các dự án, các chương trình mang lại kết quả cho các công ty, các tổ chức. Với mục tiêu góp phần tạo nên một thế giới công bằng và bền vững hơn, tổ chức hiện tham gia vào hợp tác toàn cầu ở cấp độ quốc tế, khu vực, quốc gia và địa phương.

Dự án POHE 2

Audio
 

Dự án Giáo dục Đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng POHE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây